99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3 ตำนานฉลามพันธุ์ดุ สู่หนังไตรภาค

Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3 ตำนานฉลามพันธุ์ดุ สู่หนังไตรภาค

            ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน โลกได้รู้จักกับตำนานฉลามสุดโหดที่ออกไล่ล่าแบบไม่ยั้ง ชนิดที่ใครก็กล้าๆ กลัวๆ ที่จะเอาขาจุ่มลงน้ำไปหลายปีเลยทีเดียว และตอนนี้เจ้าฉลามดุตัวใหม่ได้กลับมาออกอาละวาดอีกครั้ง ในหนังที่ไม่เชิงภาคต่อแต่เป็นภาคแยกเรื่องราวใหม่ในภาพยนต์เรื่อง Deep Blue Sea 3 หรือชื่อไทยว่า ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3 (2020) ที่ยังคงสร้างความสะพรึงและระทึกใจให้กับคนดูได้อยู่หมัดเหมือนเคย

            ภาพยนต์เรื่อง ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3 ในภาคนี้จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ที่กำลังทำการศึกษาเกี่วกับความเปลี่ยนแปลงของอากาศ ที่บริเวณชายฝั่งทะเลบริเวณตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ฝั่งมหาสมุทรอินเดีย ก่อนที่พวกเขาจะได้พบกับฉลามกระทิงที่มีพฤติกรรมค่อนข้างที่จะดุร้ายอย่างผิดปกติ กระทั่งได้ล่วงรู้ว่ามันถูกเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมจากนายทุนผู้ไร้ปรานี จึงทำให้พวกเขาต้องติดอยู่เกาะกลางทะเลที่รอบล้อมไปด้วยฝูงฉลามที่โหดสุดๆ

Deep Blue Sea 3 ตำนานฉลามพันธุ์ดุ สู่หนังไตรภาค

            ภาพยนต์ในภาคนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับภาคที่แล้ว เพราะว่าถูกสร้างออกมาในรูปแบบภาพยนต์แนวโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือถ้าจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นหนังแผ่น แต่ยังคงได้สตูดิโอใหญ่ Warner Bros. Entertainment Inc. ลงทุนสร้างให้ ดังนั้นสเกลของหนังไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นต้นฉบับในปี 1999 ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะว่าเป็นเพียงแค่หนังทุนต่ำ ใช้งบสสร้างไปแค่ 5 ล้านเหรียญ และไม่ได้มีทีมงานและนักแสดงเป็นที่รู้จักเลยแม้แต่น้อย

            แต่ถึงแม้ว่าภาพยนต์ในภาคนี้ จะไม่ใช่ภาพยนต์ในแนวระทึกขวัญฉลามโหดๆ ที่มีความสมบูรณ์แบบเลยสักนิด แต่ว่ากลับสร้างความบันเทิงให้กับคนดูได้อย่างถูกอรรถรส มาลองพิจารณากันเป็นส่วนๆ พบว่าหนังมีพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ทั้งประเด็นเรื่องโลกร้อน การอนุรักษ์ธรรมชาติ และการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมสัตว์ แต่ทุกประเด็นนั้นกลับถูกเพิกเฉยไปเสียดื้อๆ กลายเป็นเพียงส่วนหนังแทบไม่แตะอีกสักเท่าไหร่

            สุดท้ายภาพยนต์ในภาคนี้ไปง่วนอยู่กับการลงน้ำและว่ายน้ำเพื่อทำการหนีฉลามดุ ที่พร้อมกับฉากที่มีความซ้ำซากเดิมๆ แทบจะทั้งหมด แต่ยังพอมีจังหวะและโทนให้ลุ้นระทึกได้เบาๆ บ้าง แต่ทุกอย่างก็มาพร้อมกับสูตรสำเร็จและบทสรุปที่คาดเดาได้ไม่ยาก ในส่วนของการแสดงก็ค่อนข้างเป็นไปตามสไตล์หนังเกรดบีทั่วไป นักแสดงก็จะมีทั้งเล่นใหญ่เล่นเบาตามกันไป แต่โดยรวมยังไม่ถึงกับดูแล้วขัดตา พอดูได้เพลินๆ สนุกๆ ได้อยู่

Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3

            ในขณะที่เทคนิคพิเศษต่างๆ ก็ไม่อาจจะเทียบได้กับหนังทุนสูงตามตลาดทั่วไป ด้วยทุนที่มีจำกัดแน่นอนว่ายังมีหลายๆ ฉากที่ยังดูไม่เนียน งานออกแบบฉลามก็น่าจะใช้เทคนิคดั้งเดิมที่ใช้กันมาเนิ่นนาน พร้อมกับใช้ซีจีส่วนเสริมเข้าไปอีกนิดหน่อย ดูรวมๆ แล้วก็พอให้อภัยได้ เพราะยังไม่ทำให้ขัดอรรถรสในการดูหนังสักเท่าไหร่

            โดยรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง Deep Blue Sea 3 (ฝูงมฤตยูใต้สมุทร 3) ไม่ใช่ภาพยนต์ที่มีความเพอร์เฟคอะไร แต่เป็นภาพยนต์ที่ยังดูได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินได้ตามประสาภาพยนต์ระทึกขวัญเกรดรองๆ ไม่ควรจะนำไปเปรียบเทียบกับหนังต้นฉบับเลย เพราะยังไงก็เทียบกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่เชื่อว่าน่าจะถูกใจคนดูหนังแนวนี้ได้อย่างแน่นอน หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Joker Game