99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Downton Abbey : เป็นภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ปี 2019

Downton Abbey : เป็นภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ปี 2019

The Crawleys และทีมงานที่ทุ่มเทของพวกเขาเตรียมที่ดินของพวกเขาสำหรับการมาเยือนของกษัตริย์และราชินีแห่งอังกฤษในปี 1927  Downton Abbey จะต้องได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติที่สุดในอังกฤษ – ราชาและราชินี โดยธรรมชาติแล้ว สิ่งนี้จะสร้างกระแสฮือฮามากมาย ทั้งภายในห้องโถงที่ประดับประดาของคฤหาสน์และในชุมชนโดยรวม หากยังไม่เพียงพอ ผู้มาเยือนก็นำพนักงานของตนไปที่ Downton สิ่งนี้ทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างมาก เนื่องจากทุกคนต่างพยายามสร้างความประทับใจในระหว่างงานนี้ หรือเพิ่มวาระการประชุมของตนเอง

Downton Abbey

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับละครโทรทัศน์ที่ยังคงหลงไหลในความซับซ้อนของการเมืองทางสังคม นอกจากนี้ยังสำรวจว่าสังคมมีวิวัฒนาการอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังคงเหมือนเดิมในหลาย ๆ ด้าน เป็นที่ยอมรับว่ามีจำนวนแฟนเซอร์วิสพอสมควรที่รับประกันได้ว่าจะสร้างความประทับใจให้ผู้ที่ชื่นชอบการแสดง แต่บทภาพยนตร์ได้รับการสร้างขึ้นมาอย่างเชี่ยวชาญเพื่อให้แม้แต่ผู้ชมที่สบาย ๆ มีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ การปะทะกันระหว่าง Downton และเจ้าหน้าที่ของราชวงศ์กลายเป็นหัวใจสำคัญของการเล่าเรื่อง

ในขณะที่แผนย่อยอื่นๆ มากมายถูกถักทอขึ้นในโอกาสนี้ บทภาพยนตร์ยังช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาที่สำคัญอื่นๆ เช่น ชะตากรรมของชายรักร่วมเพศ และการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิง สิ่งนี้ทำให้ตัวละครอันเป็นที่รักบางตัวมีเวลาอยู่หน้าจอมากกว่าตัวละครอื่นๆ แม็กกี้ สมิธรู้สึกเบิกบานใจในบท ไวโอเล็ต ครอว์ลีย์ หัวหน้าครอบครัวที่อายุยังน้อยไม่บั่นทอนปัญญาอันเฉียบแหลมของเธอ การล้อเล่นที่ฉับไวของเธอกับตัวละครใหม่ ม็อด แบ็กชอว์ (อิเมลดา สทอนตัน) เป็นเรื่องน่ายินดี สมาชิกคนสำคัญคนอื่นๆ ในกลุ่มนักแสดงต่างก็ยุติการต่อรองราคาเช่นกัน

โดยธรรมชาติแล้ว แนวการเล่าเรื่องในภาพยนตร์จะถูกจำกัดเวลาใช้งาน แต่นั่นไม่ได้หยุดผู้กำกับ Michael Engler จากการใช้ประโยชน์สูงสุดจากมัน โดยการรื้อฟื้นความตึงเครียดและองค์ประกอบที่โรแมนติกของซีรีส์ การเผชิญหน้าและการปะทะกันจำนวนมากอยู่ในขอบเขตของภาพยนตร์ แต่อาจเปิดประตูสำหรับการพัฒนาตัวละครที่ตามมา หากแฟรนไชส์ดำเนินต่อไป เมื่อผสมผสานกับการออกแบบเครื่องแต่งกายที่ไร้ที่ติ ความใส่ใจในรายละเอียดการผลิต และการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ชวนฝัน ‘ Downton Abbey ‘ เป็นกิจกรรมสำหรับแฟน ๆ ของซีรีส์ที่จะเพลิดเพลินไปกับเวอร์ชันจอใหญ่นี้อย่างทั่วถึง