99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Pep Guardiola มีความสงสัยที่ EFL อนุญาตให้เปลี่ยนตัวห้าคนใน Carabao Cup

Pep Guardiola มีความสงสัยที่ EFL อนุญาตให้เปลี่ยนตัวห้าคนใน Carabao Cup

Pep Guardiola กล่าวว่า “ไร้สาระ” อังกฤษเป็นประเทศเดียวที่ไม่อนุญาตให้มีสมาชิกห้าคน EFL ยืนยันว่าพวกเขาจะเล่นรอบที่เหลือ ซึ่งเริ่มด้วยรอบที่สี่ในเดือนตุลาคม กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เรียกร้องให้มีตัวสำรอง 5 คนมาหลายปี กล่าวว่า “เป็นเรื่องตลก” อังกฤษเป็นประเทศเดียวที่ยังคงจำกัดอยู่ที่ 3 คน หลังจากที่ทีมของเขาเอาชนะวีคอมบ์ในรอบก่อนหน้านี้

สิบสี่จาก 16 สโมสรที่เหลือในการแข่งขันเพิ่งเปิดตัวข้อเสนอสำหรับคาราบาวคัพ โดยเน้นถึงความกังวลของพวกเขาเกี่ยวกับตารางการแข่งขันที่เรียกร้องที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า การเปลี่ยนแปลงจะมีผลในรอบถัดไป – รอบที่สี่ – ซึ่งจะเริ่มในปลายเดือนนี้เมื่อเชลซีพบกับเซาแธมป์ตัน, อาร์เซนอลจะพบกับลีดส์และคิวพีอาร์เจ้าบ้านซันเดอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 26 ตุลาคม

จากนั้นเบรนท์ฟอร์ดจะเดินทางไปสโต๊ค, แมนเชสเตอร์ซิตี้ไปเวสต์แฮม, ท็อตแนมไปเบิร์นลีย์, เลสเตอร์เป็นเจ้าภาพไบรตันและลิเวอร์พูลจะพบกับเปรสตันนอร์ทเอนด์ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้รับการปรึกษาหารืออย่างเต็มรูปแบบระหว่าง EFL, Premier League และทั้งสองสโมสรที่ไม่ได้เข้าร่วม Pep Guardiola รู้สึกรำคาญอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพูดถึงกฎสามรองก่อนหน้านี้เมื่อต้นฤดูกาลนี้โดยถามว่า “บางทีวันหนึ่งหัวหน้าใหญ่จะอธิบายว่าทำไม”

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยังเป็นผู้สนับสนุนตัวสำรอง 5 คน โดยระบุในปีที่แล้วว่า “มันไม่ใช่ความได้เปรียบ มันคือความจำเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศอื่นๆ ทั้งหมด มันเกิดขึ้น และที่นี่เราทำให้การแข่งขันสนุกขึ้นอีกเล็กน้อยด้วยการมี เหลือแค่ 3 ตัวสำรอง นั่นมันเหลือเชื่อจริงๆ ดังนั้นเราต้องคุยกันใหม่” ในเกม ทีมจะมีโอกาสสามครั้งระหว่างการเล่นแบบเปิดเพื่อเปลี่ยนตัว ไม่รวมครึ่งเวลา และสามารถเปลี่ยนตัวได้หลายตัวในโอกาสเดียว

สำหรับรอบรองชนะเลิศเลกที่สองและรอบชิงชนะเลิศ จะมีการให้โอกาสเพิ่มเติมในระหว่างการเล่นแบบเปิดในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไม่รวมช่วงพักครึ่งเต็มเวลาในช่วงต่อเวลาพิเศษ การเปลี่ยนตัวที่ไม่ได้ใช้สามารถดำเนินการได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ และการจัดหาอุปกรณ์ทดแทนการกระทบกระเทือนการกระทบกระแทกอยู่นอกกระบวนการนี้และสามารถทำได้เมื่อใดก็ได้