99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b The Smurfs 2 : เดอะ สเมิร์ฟ 2 : ภาพยนตร์ 3 มิติแนวตลกครอบครัว

The Smurfs 2 : เดอะ สเมิร์ฟ 2 : ภาพยนตร์ 3 มิติแนวตลกครอบครัว

The Smurfs 2 สเมิร์ฟเฟตต์ที่น่ารักราวกับปุ่มถูกลักพาตัวโดยการ์กาเมลจอมวางแผนชั่วร้ายซึ่งต้องการสูตรสำหรับการสร้างสเมิร์ฟ ‘สีน้ำเงินที่แท้จริง’ ขณะที่ในไม่ช้าสเมิร์ฟเฟตต์พบว่าตัวเองกำลังประสบกับวิกฤตอยู่บ้าง แต่ก็ขึ้นอยู่กับสเมิร์ฟที่เหลือที่จะช่วยเธอ ทำลายแผนการของการ์กาเมลและกอบกู้โลก

The Smurfs 2

ในขณะที่การสะบัดสเมิร์ฟเริ่มแรกเกิดขึ้นในนิวยอร์ก เรื่องนี้พลิกกลับทวีปและเปลี่ยนฉากไปที่ปารีส ที่ซึ่งการ์กาเมลผู้ยากไร้ ต้องการสิ่งที่เรียกว่า ‘เอสเมิร์ฟเอสเซนส์’ ซึ่งเขาใช้เป็นส่วนหนึ่ง จากการกระทำของนักมายากลของเขา ดังนั้นเขาจึงส่ง Naughties คนหนึ่งของเขาที่ชื่อ Vexy เพื่อลักพาตัว Smurfette ผ่านพอร์ทัลข้ามมิติที่เขาเปิดไว้ เขาเชื่อว่าสเมิร์ฟเฟตต์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการแสวงหาการครอบครองโลก ความจริงที่ว่าสเมิร์ฟเฟตต์เองก็รู้สึกขุ่นเคืองเล็กน้อย อย่างที่พูด เพราะคนทั้งหมู่บ้านลืมวันเกิดของเธอ (หรืออย่างที่เธอคิด) ไม่ได้ช่วยอะไร

การไล่ตามเริ่มต้นด้วย Papa Smurf , Clumsy, Grouchy และ Vanity ในการไล่ล่าที่ร้อนแรง Papa Smurf เสียงแห่งปัญญา ใช้คริสตัลเวทมนตร์เพื่อเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงเพื่อขอความช่วยเหลือจาก Patrick Winslow และ Victor Doyle พ่อเลี้ยงของเขา

The Smurfs 2

จังหวะพร้อมกับการแสดงสดยังคงดำเนินต่อไปและสคริปต์ก็มีไหวพริบหลายประการ ในความพยายามที่จะดึงดูดผู้ชมในวงกว้างขึ้น มีพล็อตย่อยสองสามเรื่องเช่นกัน ซึ่งในนั้นก็มีแนวคิดเชิงศีลธรรมเกี่ยวกับผู้ที่สร้างสเมิร์ฟเฟตต์จริงๆ สเมิร์ฟที่เหลือยังได้รับชื่อเสียงและมุขตลก 15 นาที นอกจากนั้น

บทเพลงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเพิ่มอารมณ์ที่ไม่ใช่คำพูดให้กับบางฉากอีกด้วย การทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นเล็กน้อยก็คือจังหวะการ์ตูนในภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดพูดและทำไปแล้ว แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีอะไรที่ขัดใจ แต่ก็ไม่มีอะไรโดดเด่นมากเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน